Công bố quyết định thanh tra trách nhiệm Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Thứ năm - 29/04/2021 15:00 81 0

Thực hiện Quyết định số 2873/QĐ-UBND ngày 23/11/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra năm 2021; vào ngày 23/4/2021 tại trụ sở làm việc của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Trương Văn Dễ đã chủ trì tổ chức công bố quyết định thanh tra trách nhiệm Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc chấp hành Luật Thanh tra, Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống tham nhũng; thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2015 đến ngày 31/12/2020; trường hợp cần thiết có thể thanh tra giai đoạn trước và sau thời kỳ thanh tra.

Theo Quyết định số 35/QĐ-TTr ngày 15/4/2021 của Chánh Thanh tra tỉnh, Đoàn Thanh tra bao gồm 05 thành viên do ông Trương Văn Dễ là Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Hiếu Hạnh là Phó Trưởng đoàn cùng 02 thanh tra viên, 01 chuyên viên thuộc Phòng Nghiệp vụ 3, Thanh tra tỉnh. Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định. Nhiệm vụ quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra, các thành viên Đoàn thanh tra được thực hiện theo quy định của Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, cùng các quy định pháp luật khác có liên quan. Chánh Thanh tra tỉnh trực tiếp giám sát hoạt động Đoàn Thanh tra theo quy định.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Trương Văn Dễ - đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh đề nghị Sở phối hợp tốt và tạo điều kiện để Đoàn thanh tra thực hiện hoàn thành nội dung và thời gian theo kế hoạch đã được phê duyệt. Trong quá trình thanh tra, các thành viên Đoàn Thanh tra, đối tượng thanh tra phải tuân thủ đúng quy định pháp luật, bảo đảm kỷ luật thông tin, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức có liên quan.

Thay mặt lãnh đạo Sở, bà Võ Thu Thủy - Giám đốc Sở tiếp thu toàn bộ nội dung quyết định thanh tra và ý kiến của lãnh đạo Thanh tra tỉnh, cam kết sẽ phối hợp tốt để Đoàn thanh tra thực hiện hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch. Để phối hợp tốt với Đoàn thanh tra, bà Võ Thu Thủy đã yêu cầu lãnh đạo các Phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc chấp hành đúng yêu cầu của Đoàn Thanh tra về báo cáo, tiến độ cung cấp hồ sơ, tài liệu; phân công đồng chí Phó giám đốc Sở làm đầu mối để Đoàn thanh tra liên hệ trực tiếp trong suốt thời gian thanh tra./.

Một số hình ảnh liên quan:

20210423_140210.jpg

20210423_140704.jpg