Tây Ninh: Tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác Thanh tra năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của ngành Thanh tra

Thứ năm - 13/01/2022 16:00 87 0

Sáng ngày 12/01/2022, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

​         Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí: đồng chí Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Đặng Hồng Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ chủ trì hội nghị và các Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, thanh tra các bộ, ngành và các điểm cầu trực tuyến tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có đồng chí Dương Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Minh Trí - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh cùng các Phó Chánh Thanh tra tỉnh; Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ Thanh tra tỉnh và Chánh Thanh tra huyện, thị xã, thành phố.

HoiNghi13012021.jpg
HoiNghi13012021_2.jpg

Điểm cầu tỉnh Tây Ninh

​         Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Sỹ Bảy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022 của ngành Thanh tra; đồng chí Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ thông qua báo cáo tóm tắt công tác thi đua khen thưởng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

​         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao những kết quả tích cực mà ngành Thanh tra đã đạt được trong năm 2021. Thời gian tới, ngành Thanh tra tiếp tục bám sát các chủ trương của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, các nghị quyết, chương trình phục hồi kinh tế để triển khai nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi định hướng nhiệm vụ đã được Thủ tướng phê duyệt.

​         Cần chọn nội dung công việc có nhiều dư luận, có nhiều phản ánh để tổ chức thanh tra, kiểm tra để phát hiện những thiếu sót, sai phạm của tổ chức, cá nhân kịp thời chấn chỉnh, xử lý theo quy định của pháp luật. Giải quyết những vướng mắc trong kết luận thanh tra, chú trọng thanh tra trong hoạt động xây dựng cơ bản, tín dụng, ngân hàng, bất động sản…

​         Đối với công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rà soát tập trung giải quyết dứt điểm những vụ việc tồn đọng, không để trở thành phức tạp, kéo dài.

​         Về công tác phòng, chống tham nhũng, cần sớm hoàn thiện cơ sở pháp lý về kiểm soát tài sản, thu nhập; thực hiện tốt việc ngăn chặn nạn tham nhũng vặt.

​         Về công tác xây dựng thể chế và xây dựng ngành, Phó Thủ tướng đề nghị cần quan tâm hoàn thiện dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi; đội ngũ công chức, cán bộ thanh tra cần phải tiếp tục trau dồi đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác thanh tra.

​         Hội nghị cũng công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các cơ quan thanh tra đạt thành tích cao trong năm 2021.