Ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm cho người dùng khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

Thứ tư - 29/04/2020 17:00 65 0

Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 06/CT-UBND, ngày 25/4/2020 của UBND tỉnh Tây Ninh về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID–19 trong tình hình mới.

​Hiện nay, "Ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần). Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1)".

-  Liên kết tải ứng dụng Bluezone – Khẩu trang điện tử:

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: Vào tiện ích "CH Play" trên điện thoại -> Nhập từ khóa  "Bluezone" -> Tìm kiếm và cài đặt.

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS: Vào tiện ích "App Store" trên điện thoại -> Nhập từ khóa  "Bluezone" -> Tìm kiếm và nhận.

Tài liệu hướng dẫn cài đặt và sử dụng kèm theo "HuongdanCaidat_SuDung_Bluezone.pdf"

File tài liệu kèm theo:

HuongdanCaidat_SuDung_Bluezone.pdf