Thư mời Hội nghị giao ban quý III và triển khai thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2019

Thứ sáu - 20/09/2019 15:00 91 0

Thực hiện Kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 của ngành Thanh tra; Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban quý III và triển khai thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2019.

GIẤY MỜI

1. Thành phần dự họp, kính mời

- Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, chủ trì;

- Lãnh đạo các phòng thuộc Thanh tra tỉnh;

- Đại diện Lãnh đạo Ban Tiếp công dân tỉnh;

- Chánh Thanh tra các sở, huyện, thành phố (trường hợp do bận  đột xuất không tham dự được, phải báo cáo xin phép Chánh Thanh tra tỉnh, đồng thời giao cho cấp phó chuẩn bị nội dung phát biểu tại Hội nghị).

2. Thời gian và địa điểm

- Thời gian họp 01 buổi, bắt đầu lúc 07 giờ 30 phút, ngày 27 tháng 9 năm 2019 (thứ sáu).

- Địa điểm: Hội trường Thanh tra tỉnh, số 16A4, đường Cách Mạng tháng 8, Khu phố 1, Phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

3. Nội dung Hội nghị

- Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019;

- Ý kiến thảo luận của các thành phần dự họp;

- Kết luận của Lãnh đạo Thanh tra tỉnh.

4. Phân công thực hiện

4.1. Văn phòng Thanh tra tỉnh chuẩn bị báo cáo tóm tắt, chuẩn bị hội trường, phục vụ Hội nghị.

2.2. Đề nghị thành phần dự họp nghiên cứu tài liệu (kèm theo), đối chiếu những nhiệm vụ theo Thông số 26/TB-TTr  ngày 15/7/2019 của Thanh tra tỉnh thông báo kết luận của chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 của ngành  thanh tra Tây Ninh, chuẩn bị ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung sau:

- Thanh tra hành chính: Tiến độ thực hiện các cuộc thanh tra theo kế hoạch được phê duyệt, chất lượng các cuộc thanh tra; chuẩn bị thanh tra diện rộng về việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh; công tác nắm tình hình chuẩn bị xây dựng kế hoạch thanh tra năm 2020.

- Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo: Việc tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch xã, phường, thị trấn; tình hình khiếu nại đông người; vì sao việc giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền còn quá hạn nhiều. Riêng Ban Tiếp công dân tỉnh, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường cần tập trung làm rõ việc tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết khiếu nại còn quá hạn nhiều.

- Việc nhập liệu vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại tố cáo của Thanh tra Chính phủ theo Kế hoạch số 814/KH-UBND ngày 06/4/2018 của UBND tỉnh Tây Ninh tại ngành, địa phương mình.

- Về công tác phòng, chống tham nhũng: Công tác nắm tình hình, đánh giá thực trạng "tham nhũng vặt" ở cơ quan, địa phương mình; công tác tự kiểm tra nội bộ, kiểm tra cấp trên đối với cấp dưới.

4.3. Các phòng nghiệp vụ thuộc Thanh tra tỉnh theo lĩnh vực phân công, qua công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra: Tiến độ các cuộc thanh tra, chất lượng kết luận thanh tra; việc tiếp công dân của người đứng đầu, thông báo đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng; công tác nhập liệu, chấp hành chế độ báo cáo.

* Lưu ý: Các đơn vị chuẩn bị nội dung phát biểu, không báo cáo lại kết quả đạt được, chỉ nêu những kinh nghiệm hay, những tồn tại; khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị, thời gian không quá 7 phút.

Tài liệu phục vụ Hội nghị: Được gửi đến tài khoản Egov theo thành phần tham dự Hội nghị và đăng trên Trang Thông tin điện tử Thanh tra tỉnh (địa chỉ http://thanhtratinh.tayninh.gov.vn)

Đề nghị các đơn vị tham dự họp đúng thành phần, thời gian, mặc trang phục ngành theo quy định./.

Tải file thư mời và tài liệu kèm theo:  TaiLieuDuHop_27092019.rar

M.An