Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan xử lý tránh chồng chéo trong thanh, kiểm tra 2020

Thứ năm - 27/02/2020 13:00 75 0

Thực hiện nhiệm vụ được giao về việc theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện nội dung Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp.

Ngày 21/02/2020, Thanh tra tỉnh Tây Ninh đã chủ trì phối hợp cùng với các sở, ngành: Tài nguyên và Môi trường; Lao động, Thương bình và Xã hội; Khoa học và Công nghệ; Công thương; Bảo hiểm xã hội tỉnh và Cục quản lý thị trường tỉnh để thống nhất việc xử lý chồng chéo, trùng lắp trong thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch năm 2020 đối với 180 doanh nghiệp.

Việc xử lý tránh chồng chéo được các đơn vị thống nhất theo nguyên tắc:

- Các ngành phối hợp triển khai thanh tra tại doanh nghiệp cùng thời gian nhất định, độc lập trong ban hành quyết định và kết luận thanh tra;

- Căn cứ nhiệm vụ của mỗi ngành, tự thực hiện các thủ tục thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra theo quy định;

- Nội dung công việc, hồ sơ, xử lý vi phạm mỗi ngành tự thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Qua rà soát kế hoạch thanh tra năm 2020 Thanh tra tỉnh có Tờ trình tham mưu UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo các đơn vị tự rà soát kế hoạch tại đơn vị mình với các ngành có liên quan trước khi ký ban hành kế hoạch để hạn chế chồng chéo./.

P.Nam