Thứ hai - 03/06/2019 15:00 76 0

Ngày 31/5/2019 tại UBND huyện Hòa Thành, Khối thi đua Thanh tra huyện, thành phố thuộc tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2019. Thành phần tham dự gồm lãnh đạo và công chức phụ trách thi đua, khen thưởng của Thanh tra huyện, thành phố; đại diện Thanh tra tỉnh có ông Trần Văn Minh Trí, Chánh Thanh tra; đại diện UBND huyện Hòa Thành có ông Lê Hồng Vân, Phó Chủ tịch thường trực.

Sau khi nghe Khối phó thi đua (Thanh tra huyện Hòa Thành) Báo cáo dự thảo sơ kết 6 tháng, có 03 ý kiến phát biểu điều chỉnh, bổ sung; có 02 báo cáo tham luận chia sẽ kinh nghiệm về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, …được nhiều ý kiến tán thành.

Trước khi kết thúc Hội nghị ông Trần Văn Minh Trí, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu chỉ ra nhiều nội dung đã làm được, một số nội dung cần khắc phục trong công tác công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng…đồng thời đề nghị Thanh tra huyện, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm: Khẩn trương triển khai thực hiện các cuộc thanh tra theo Kế hoạch, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành trong quý III/ 2019; công tác giải quyết KNTC cần xác định nhiệm vụ của mình là tham mưu cho UBND huyện giải quyết khiếu nại quyết định hành chính. Lưu ý "Trách nhiệm thông tin, báo cáo trong công tác giải quyết tố cáo" được quy định trong Luật Tố cáo có hiệu lực từ ngày 01/01/2019; trong công tác phòng, chống tham nhũng cần tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phòng, chống tham nhũng. Luật phòng, chống tham nhũng có hiệu lực từ ngày 01/7/2019, trong đó có nội dung "kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị" đề nghị Thanh tra các huyện nghiên cứu vì hiện nay việc kê khai tài sản, thu nhập còn một số tồn tại cần khắc phục.

Ông Lê Hồng Vân đồng thuận theo ý kiến phát biểu của Chánh Thanh tra tỉnh và có hướng tạo điều kiện cho Thanh tra huyện Hòa Thành đáp ứng công việc được giao để góp phần cho ngành Thanh tra  trong tỉnh hoàn thành nhiệm vụ.

ThiDua_HoaThanh_31052019.jpg

Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại Hội nghị