Báo cáo 241/BC-TTr ngày 9/6/2020 về hoạt động tăng cường công tác phòng, chống tác hại thuốc lá

Thứ năm - 11/06/2020 13:00 3.139 0
Thực hiện Công văn số 1067/UBND-VHXH ngày 22/5/2020 của UBND Tây Ninh về việc tăng cường công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả thực hiện như sau:

I. KHÁI QUÁT ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

Thanh tra tỉnh là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, có trách nhiệm giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; tiến hành thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.

Về tổ chức bộ máy gồm 04 phòng. Tổng số công chức và người lao động hiện có là 31 người, trong đó 27/31 biên chế được giao, 03 hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/NĐ-CP  và 01 hợp đồng khoán.

Chi bộ Thanh tra tỉnh có 3 Tổ đảng với 17 đảng viên, trong đó có 07 nữ.

II. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, TRIỂN KHAI

1. Tăng cường tuyên truyền về các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Trong kỳ báo cáo, Lãnh đạo cùng Chi ủy tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm.

Lồng ghép nội dung vào kế hoạch thực hiện Quy chế dân chủ của cơ quan năm 2020.

Tuyên truyền rộng trên cổng thông tin điện tử thanh tra tỉnh Tây Ninh.

Thực hiện tuyên truyền lồng ghép vào các cuộc họp định kỳ cơ quan.

2. Kết quả thực hiện

Đưa quy định về việc cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế làm việc của cơ quan.

Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2020: treo băng ron, biểu ngữ trước cổng cơ quan; dán thông báo cấm hút thuốc lá tại các phòng làm việc, phòng họp…

Tham gia góp ý đầy đủ các công văn và kế hoạch có liên quan đến tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

III. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THỜI GIAN TỚI

Tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung về tăng cường công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.

Lồng ghép nội dung vào kế hoạch kiểm tra, giám sát công vụ theo định kỳ hàng năm.

Thực hiện kịp thời chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Trên đây là báo cáo kết quả về việc tăng cường công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, Thanh tra tỉnh báo cáo theo quy định./.

File báo cáo kèm theo: Baocao_241_09062020.pdf

V.L