Hướng dẫn khai báo y tế điện tử và xác thực điểm đến và đi tại nơi đăng ký kiểm dịch (Bằng ứng dụng NCOVI)

Thứ ba - 08/06/2021 06:00 116 0

Bước 1: Cán bộ, công chức, viên chức, người dân, doanh nghiệp thực hiện cài đặt ứng dụng "Ncovi" trên CH Play/AppStore vào thiết bị di động thông minh.

Bước 2: Khai báo thông tin cá nhân và khai báo y tế trước khi quét "QR Code" để xác nhận điểm đến và đi tại nơi đăng ký điểm kiểm dịch; cách thực hiện như sau:

- Trên màn hình thiết bị di động chọn biểu tượng có tên NCOVI

Ncovi_07062021_1.jpg

- Tiến hành cung cấp thông tin cá nhân để khởi tạo hồ sơ sức khỏe.

- Khi ứng dụng NCOVI đã khởi động, chọn nút "sức khỏe" để gửi thông tin trình trạng sức khỏe của mình hàng ngày khi có thay đổi tình trạng sức khỏe.

Ncovi_07062021_2.jpg

Chọn biểu tượng QR code để tiến hành quét mã điểm truy cập. Chọn nút "QUÉT MÃ QR" và hướng điện thoại đến mã QR code của Thanh tra tỉnh.

Ncovi_07062021_3.jpg

Đối với người dân không có điện thoại thông minh hoặc điện thoại không thể cài đặt ứng dụng "Bluezone" và "Ncovi" thì phải tiến hành khai báo y tế bằng mẫu giấy yêu cầu theo đúng quy định.

- Chọn "Quét mã check-in", hướng camera điện thoại vào QR CODE được dán tại đơn vị

- Kết quả sau khi đã khai báo y tế và thực hiện "Quét mã check-in" (cụ thể tại Thanh tra tỉnh Tây Ninh)

Ncovi_07062021_4.jpg

V.L