Kết luận của Chánh Thanh tra tỉnh về cuộc họp giao ban lãnh đạo với Trưởng, Phó các phòng định kỳ tháng 9/2020

Thứ tư - 23/09/2020 15:00 146 0
Ngày 14/9/2020, Thanh tra tỉnh họp giao ban giữa Lãnh đạo Cơ quan với Trưởng, Phó các phòng định kỳ tháng 9/2020, Chủ trì cuộc họp kết luận các nội dung sau:

1. Thực hiện nhiệm vụ tháng 9/2020

Giao ban kỳ này là thời điểm kết thúc quý III, chuẩn bị hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV. Các phòng có khắc phục các hạn chế đã chỉ ra, trong quý đã tập trung tham mưu nhiệm vụ trọng tâm và phát sinh quan trọng cơ bản đảm bảo thời gian, yêu cầu, kết quả nổi bật nhất là thu hồi sau thanh tra.

2. Những hạn chế

- Thanh tra hành chính có nội dung chưa đúng với quyết định thanh tra, báo cáo tiến độ chưa chặt chẽ; báo cáo giám sát Đoàn thanh tra chưa đi vào trọng tâm còn lập lại kết quả thanh tra; có kết luận thanh tra dự báo việc thực hiện có khó khăn nhưng tham mưu chưa đúng quy định, thiếu sâu sát, lũy kế số tiền thu hồi từ các năm trước chuyển sang chưa chặt chẽ.

- Tham mưu xử lý đơn có việc chưa sát hợp, chưa có biện pháp, mối quan hệ chặt với các cơ quan hữu quan để nắm sát tình hình các vụ việc khiếu kiện đông người; đã tham mưu và tác động nhưng tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo quá hạn chưa giảm, đôn đốc thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại hiệu quả thấp.

- Công tác phòng, chống tham nhũng có việc tham mưu chậm[1].

- Công tác hành chính quản trị có nhiều việc nhắc nhiều lần nhưng chậm thực thực hiện; tham mưu, đôn đốc xét thi đua Cụm X chậm, có nội dung nhận thức chưa đúng, trình chưa chặt chẽ, máy móc.

- Trong chỉ đạo, điều hành, đôn đốc của Lãnh đạo khối có việc chưa kịp thời, chưa sâu sát.

3. Một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 và quý IV năm 2020

- Lãnh đạo từng khối cần chỉ đạo kịp thời, chặt chẽ, toàn diện.

- Các cuộc thanh tra kết thúc phải đạt yêu cầu, đảm bảo tiến độ, chặt chẽ về nội dung; các Trưởng phòng cần chuẩn bị nội dung trao đổi nghiệp vụ tại cuộc họp giao ban quý III chặt chẽ, sâu sắc, có trọng tâm.

- Đánh giá công chức phải bám sát Nghị định số 90/2020/NĐ-CP, nhất là sản phẩm chứng minh phải được lượng hóa theo từng vị trí, đảm bảo đúng thực chất để làm cơ sở xét thi đua.

- Tổ chức phải lấy ý kiến lãnh đạo phụ trách khối từng trường hợp đủ điều kiện chuyển đổi vị trí năm 2021 đảm bảo nguyên tắc và yêu cầu thực tế.

- Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ngành dự kiến tổ chức giữa tháng 11/2020; các việc khó, phức tạp từng bước phải hoàn thành, từng vị trí được phân công cần chủ động sắp xếp thời gian phù hợp.

- Các nhiệm vụ liên quan thi đua Khối tham mưu tổng hợp, Khối thanh tra các huyện, các phong trào thi đua theo chuyên đề cần rà soát tham mưu, đề xuất kịp thời.

- Hội thao Cụm chuẩn bị tổ chức vào thời điểm tuần đầu tháng 11/2020 nếu tình hình dịch bệnh không có diễn biến phức tạp.

- Đề cao kỷ luật phát ngôn, đúng nơi, đúng chổ, đúng lúc, đúng bản chất vấn đề, nhất là Đoàn thanh tra, Trưởng đoàn phải gương mẫu, Tổ giám giát phải có biện pháp nắm thông tin.

Đề nghị lãnh đạo phụ trách khối, quản lý các phòng triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận này./.

File kèm theo: kết huận họp giao ban tháng 9.2020_Signed.pdf