Bài viết kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021)

Thứ tư - 28/07/2021 00:00 109 0

Bài viết kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021)

Việt Nam có câu "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" là đạo lý cho thế hệ sau hãy biết nhớ đến công ơn của những lớp người đi trước. Bởi vì những gì chúng ta đang thừa hưởng hôm nay không phải tự nhiên mà có, để có được độc lập dân tộc, sự ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay các thế hệ đi trước đã phải đánh đổi cả bằng máu, nước mắt và cả tính mạng, biết bao anh hùng đã ngã xuống để giành lại độc lập tự do.

Ngày 27/7 hàng năm là một thời điểm, một dấu ấn để chúng ta có dịp tưởng nhớ các anh những người đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường, gia đình, người thân… sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp "không có gì quý hơn độc lập tự do", "tất cả vì Tổ quốc thống nhất".

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021) chúng ta bày tỏ lòng yêu mến đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng, cùng nhau ôn lại tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các thương, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ đồng thời góp phần làm cho tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỏa sáng trong thực tiễn. Là những thanh niên, chúng ta phải cố gắng học tập, lao động thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn ấy.

BacHo_27072021.jpg

Chủ tịch Hồ Chí Minh viếng nghĩa trang liệt sỹ (Ảnh: Tư liệu)

Chi đoàn Thanh tra tỉnh K.Phượng