Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn cải cách hành chính, chuyển đổi số năm 2022

Thứ hai - 17/10/2022 14:52 249 0
Thực hiện theo Kế hoạch số 52/KH-TTr ngày 26/09/2022 về việc tập huấn cải cách hành chính năm 2022. Lúc 14h ngày 14/10/2022, tại hội trường Thanh tra tỉnh đã tổ chức buổi tập huấn cải cách hành chính năm 2022 cho công chức, người lao động trong cơ quan.

Mục đích buổi tập huấn gồm: Nâng cao nhận thức cho đội ngũ công chức kỹ năng, thao tác thành thạo trên hệ thống egov, khai thác các tính năng Hệ thống một cửa điện tử; sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh; nắm rõ "Tiêu chí chi phí thời gian" của chỉ số PCI, nhằm thực hiện tốt công tác CCHC và kiểm soát TTHC, nâng cao tinh thần trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan, các phòng trong quá trình thực hiện công tác CCHC và kiểm soát TTHC; Tiếp tục đưa công tác CCHC, kiểm soát TTHC, cải cách TTHC và tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa của cơ quan đi vào nề nếp, bảo đảm tính công khai, minh bạch các thông tin về TTHC, nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân và tổ chức tiếp cận, thực hiện các TTHC thuận lợi nhất; Trang bị kỹ năng, nghiệp vụ CCHC, kiểm soát TTHC (bao gồm: Sử dụng, khai thác các tính năng của Hệ thống một cửa điện tử; Sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh, gồm các nội dung (tạo tài khoản, nộp hồ sơ, thanh toán trực tuyến, kiểm soát quá trình luân chuyển hồ sơ).

Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Văn Lịnh, Nguyễn Đăng Duy đã lần lượt trình bày các nội dung được phân công, lồng ghép các đoạn phim mang tính chất minh họa  về các nội dung liên quan đến cải cách hành chính.

Trong buổi tập đã có nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi để làm rõ, hiểu sâu hơn về những điểm mới trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính, công tác cải cách hành chính./.

Hình ảnh buổi tập huấn.

Tác giả: quan tri, Lê Văn Lịnh