HỘI NGHỊ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA KHỐI THANH TRA HUYỆN, THÀNH PHỐ NĂM 2019

Thứ hai - 04/03/2019 21:00 74 0

HỘI NGHỊ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA KHỐI THANH TRA HUYỆN, THÀNH PHỐ NĂM 2019

Ngày 27/02/2019 tại UBND huyện Gò Dầu, Khối thi đua Thanh tra huyện, thành phố thuộc tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2019. Thành phần tham dự gồm lãnh đạo và công chức phụ trách thi đua, khen thưởng của Thanh tra huyện, thành phố; đại diện Thanh tra tỉnh có ông Trần Văn Minh Trí, Chánh Thanh tra; đại diện UBND huyện Gò Dầu có bà Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị do Thanh tra huyện Gò Dầu (Khối trưởng) chủ trì. Sau khi nghe Khối trưởng thông qua Kế hoạch, Quy chế, thang bảng điểm thi đua được 7/9 thành viên góp ý, sau đó Khối thảo luận và đi đến thống nhất.

Trước khi kết thúc Hội nghị ông Trần Văn Minh Trí, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu chỉ ra nhiều nội dung đã làm được, một số nội dung cần khắc phục như trong công tác thanh tra không nhất thiết tiến hành nhiều cuộc, mà chỉ tiến hành những cuộc trọng tâm, dư luận phản ánh; giải quyết khiếu nại, tố cáo không để tồn đọng, cần có sự liên hệ, trao đổi, kết hợp chặt chẽ ở địa phương và cơ quan cấp tỉnh; phòng, chống tham nhũng trước hết là người đứng đầu, công chức phải có sự nêu gương không vi phạm, hành vi tham nhũng vặt hiện nay có tính phổ biến cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời; thu thập số liệu báo cáo mạnh dạng loại bỏ số liệu không hợp lý. Chánh Thanh tra tỉnh cũng khẳng định việc vận hành và cập nhật thường xuyên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo là quan trọng, cần phải duy trì, áp dụng mới góp phần thực hiện chính phủ điện tử. Tiếp tục rà soát công việc, vị trí việc làm của từng cá nhân trong từng cơ quan, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng được việc tinh giản biên chế đúng theo tinh thần Nghị quyết của Đảng đề ra.

04032019_1.jpg

Chứng kiến ký kết giao ước thi đua