Chi bộ Thanh tra tỉnh dự Hội nghị triển khai Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương và Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Thứ tư - 25/05/2022 10:17 248 0
Sáng ngày 24/5/2022, Tỉnh ủy Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm. Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu chính Tỉnh ủy đến 91 điểm cầu toàn tỉnh với trên 9.000 cán bộ, đảng viên tham dự.

Chi bộ Thanh tra tỉnh cùng tất cả các quần chúng tham dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến của Sở Thông tin và truyền thông. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II quán triệt, triển khai các nội dung trọng tâm của Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyên hóa”; Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.
          Trong quá trình triển khai chuyên đề, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng có 04 nội dung mới trên lĩnh vực xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. 04 nội dung mới gồm: có sự mở rộng phạm vi; cùng với ngăn chặn, đẩy lùi phải chủ động tiến công mạnh mẽ, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm suy thoái, tiêu cực, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; kết hợp hài hòa giữa “xây” và “chống”; yêu cầu cao về đẩy mạnh tự phê bình và phê bình, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, vụ lợi, “lợi ích nhóm”, quan liêu, xa dân, vô cảm trước khó khăn, bức xúc của Nhân dân.
          Mục tiêu của Kết luận số 21-KL/TW là nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền, sức chiến đấu của Đảng; đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội. Kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Kết hợp chặt chẽ, hài hòa giữa “xây” và “chống”; xây dựng nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài, chống là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên. Tạo bước phát triển mới của Đảng về trí tuệ, bản lĩnh chính trị; gắn bó mật thiết với Nhân dân, được Nhân dân tin tưởng; đủ uy tín, năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
          Một số hình ảnh tại hội nghị

Tác giả: Mai Thị Thùy Dương