Thanh tra tỉnh Tây Ninh công bố kết luận thanh tra tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu

Thứ hai - 30/09/2024 07:30 70 0
Ngày 24/9/2024, tại Hội trường Thanh tra tỉnh Tây Ninh, Thanh tra tỉnh đã tổ chức công bố Kết luận thanh tra số 55/KL-TTr về việc thanh tra công tác quản lý sử dụng kinh phí và quản lý sử dụng tài sản tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu. Dự buổi công bố kết luận thanh tra có: đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh ông Lê Văn Tẳng - Phó Chánh Thanh tra tỉnh và Đoàn thanh tra, đại diện Lãnh đạo Sở Y tế ông Vũ Gia Phương - Phó Giám đốc Sở và ông Phạm Bảo Trường - Chánh Thanh tra Sở, Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu ông Trần Văn Miền - Giám đốc Trung tâm và các bộ phận có liên quan của Trung tâm.

Thực hiện quy định của pháp luật về thanh tra, Thanh tra tỉnh tổ chức công khai kết luận thanh tra theo quy định bằng hình thức công bố tại cuộc họp. Tại buổi công bố kết luận thanh tra, ông Từ Quang Vinh - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp vụ 1 Thanh tra tỉnh đọc toàn văn nội dung Kết luận số 55/KL-TTr ngày 19/9/2024 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra công tác quản lý sử dụng kinh phí và quản lý sử dụng tài sản tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu. Qua thanh tra đã chỉ ra những hạn chế, vi phạm trong việc quản lý tài chính, đồng thời đã kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân có liên quan.

Phát biểu tại buổi công bố kết luận, ông Lê Văn Tẳng - Phó Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị Lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu chỉ đạo để chấn chỉnh khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra và khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các nội dung, kiến nghị trong Kết luận thanh tra.

Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu thống nhất và sẽ nghiêm túc thực hiện những kiến nghị trong Kết luận thanh tra./.

Tác giả: quan tri, V.T;T.Tâm