Công bố Quyết định thanh tra việc quản lý, sử dụng 110 ha đất khu Tàn Dù tại ấp Thành Nam, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 17/07/2024 08:14 132 0
Thực hiện Kế hoạch công tác thanh tra năm 2024, sáng ngày 16/7/2024, Đoàn thanh tra tiến hành công bố Quyết định số 67/QĐ-TTr ngày 05/7/2024 của Chánh Thanh tra tỉnh về thanh tra việc quản lý, sử dụng 110 ha đất khu Tàn Dù tại ấp Thành Nam, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Thời kỳ thanh tra từ khi triển khai dự án năm 2002 cho đến nay. Thời hạn thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Đoàn thanh tra liên ngành, gồm 07 thành viên do ông Đỗ Minh Thương – Thanh tra viên chính, Trưởng Phòng Nghiệp vụ 2, Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn.

Phát biểu tại cuộc họp công bố, ông Đỗ Minh Thương - Trưởng Đoàn thanh tra triển khai một số nội dung trọng tâm có liên quan phải thực hiện theo kế hoạch thanh tra đã được Chánh Thanh tra tỉnh phê duyệt. Trong quá trình thanh tra, các thành viên Đoàn Thanh tra, đối tượng thanh tra phải tuân thủ đúng quy định tại Điều 81, 82, 92, 93 Luật Thanh tra năm 2022, bảo đảm kỷ luật thông tin, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Ông Trần Xuân Long - Phó Chánh Thanh tra tỉnh phụ trách Thanh tra tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo: Đây là cuộc thanh tra có tính chất phức tạp, có nhiều khó khăn do dự án đã triển khai từ năm 2002, cung cấp thiếu hồ sơ, vì vậy đề nghị UBND huyện Châu Thành, các đơn vị có liên quan tích cực phối hợp cung cấp hồ sơ và báo cáo đầy đủ theo yêu cầu của Đoàn thanh tra để cuộc thanh tra hoàn thành đảm bảo theo kế hoạch.

Thay mặt UBND huyện Châu Thành, ông Đỗ Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu toàn bộ nội dung Quyết định thanh tra, ý kiến của Lãnh đạo Thanh tra tỉnh và Trưởng Đoàn thanh tra, UBND huyện cùng các đơn vị liên quan sẽ phối hợp và cung cấp hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu để cuộc thanh tra đạt được kết quả, mục đích và yêu cầu đã đề ra./.

Tác giả: quan tri, XL;T.Vân