Đại hội công đoàn cơ sở thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba - 11/04/2023 11:16 187 0
Ngày 07/4/2023, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: đồng chí Trần Văn Minh Trí, Bí thư Chi bộ - Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Lê Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; cùng 32 Công đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh.

DH CongDoang 01

Ảnh: Đ/c Trần Văn Minh Trí, Bí thư Chi bộ, Chánh Thanh tra tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 cho thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Thanh tra tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát trong mọi hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh, Chi ủy Thanh tra tỉnh; góp phần giúp Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2023; luôn kịp thời chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, người lao động trong cơ quan.

DH CongDoang 02

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Hiếu Hạnh, Phó Chủ tịch CĐCS Thanh tra tỉnh báo cáo tóm tắt hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết, hoạt động của Công đoàn Thanh tra tỉnh đạt được những kết quả quan trọng. Trong đó, Công đoàn Thanh tra tỉnh đã thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, các vấn đề liên quan đến quyền lợi của công chức, người lao động đều được đưa ra thảo luận dân chủ, công khai. Ban Chấp hành Công đoàn đã cố gắng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, phản ánh và đề xuất kiến nghị với cấp ủy, ban lãnh đạo; tham gia giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến công chức, người lao động như: tăng lương, thưởng, các chế độ về BHXH, BHYT, đào tạo, bồi dưỡng…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng, với sự lãnh đạo đúng đắn của Ban lãnh đạo cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các Công đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Minh Trí, Bí thư Chi bộ - Chánh Thanh tra tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn Thanh tra tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023. Đồng chí cũng tham gia một số ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và chỉ ra những điểm cần cố gắng cho Công đoàn Thanh tra trong nhiệm kỳ tới. Từ những kết quả đã được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Trần Văn Minh Trí bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ tới sẽ hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra và nhiệm vụ cấp trên giao.

DH CongDoang 03

Ảnh: Đ/c Trần Văn Minh Trí, Bí thư Chi bộ - Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

DH CongDoang 04

Ảnh: Ban Chấp hành Công đoàn Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bỏ phiếu tín nhiệm, bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lê Phan Mỹ An, Trưởng phòng Nghiệp vụ 3 được bầu làm Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn.

Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham gia dự đoàn đại biểu Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Tác giả: quan tri, V.Tẳng, M.Tâm