Cuộc họp giao ban giữa Lãnh đạo Cơ quan với Trưởng các phòng tháng 08/2024

Thứ hai - 12/08/2024 14:23 22 0
Ngày 05/8/2024, Thanh tra tỉnh họp giao ban giữa Lãnh đạo Cơ quan với Trưởng các phòng định kỳ tháng 8/2024, chủ trì cuộc họp kết luận các nội dung như sau:

1. Thực hiện nhiệm vụ tháng 8

Qua báo cáo và đánh giá thực hiện nhiệm vụ, các phòng đã tập trung tham mưu thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch, đột xuất cơ bản đảm bảo theo yêu cầu.

Tuy nhiên, ngoài các hạn chế cụ thể của các phòng đã tự đánh giá còn có một số nội dung quan trọng cần quan tâm chấn chỉnh để đạt yêu cầu:

Việc thực hiện Đoàn thanh tra còn chậm, báo cáo chưa đầy đủ, chặt chẽ; chưa chủ động trong việc lấy thông tin, cụ thể Đoàn thanh tra tại Trung tâm y tế huyện Bến Cầu, Đoàn thanh tra khu đất Tàn Dù huyện Châu Thành. Cần tiếp tục tự soi, tự sửa nghiêm túc, sâu sắc để chuyển biến rõ nét hơn.

2. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2024

Trên cơ sở nhiệm vụ các phòng đã đề ra, đề nghị các phòng kiểm soát chặt, khắc phục các hạn chế đã chỉ ra như trên và tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 như sau:

(1) Công tác thanh tra: Tiếp tục theo dõi, tham mưu UBND tỉnh ban hành kết luận thanh tra đối với 04 dự án tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; tiến hành lấy ý kiến các đơn vị được thanh tra đối với dự thảo kết luận thanh tra tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu; tiếp tục hoàn chỉnh dự thảo kết luận thanh tra dự án kho cảng Thành Thành Công theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh; tiếp tục nghiên cứu hồ sơ Đoàn thanh tra khu đất Tàn Dù để làm việc với các đơn vị có liên quan; tiếp tục thực hiện cuộc thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND thị xã Hòa Thành; chuẩn bị triển khai thực hiện cuộc thanh tra việc quản lý, cho vay và tiền gửi ngân hàng và sử dụng quỹ tại Qũy Đầu tư phát triển tỉnh; tiếp tục tham gia đoàn kiểm tra các dự án xây dựng theo yêu cầu của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

(2) Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

- Tiếp tục triển khai trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ TCD, xử lý đơn đối với 03 huyện còn lại.

- Tiếp tục khắc phục các hạn chế trước đây đã được chỉ ra của phòng; nâng cao chất lượng tham mưu xử lý đơn, đảm bảo đúng thời hạn quy định; theo dõi tình hình xử lý các đơn trễ hạn, tiếp tục thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, gắn với thực hiện cơ sở dữ liệu Quốc gia về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo giai đoạn 2021-2025”.

- Tiếp tục theo dõi tình hình đơn quá hạn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

- Tăng cường công tác theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các sở, huyện, kịp thời phối hợp xử lý khi có phát sinh.

(3) Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tiếp tục tham mưu hoàn thành công tác xác minh TSTN; tổ chức xác minh thực tế một số trường hợp còn bất cập; tổ chức làm việc với một số cá nhân giải trình chưa hợp lý, có dấu hiệu vi phạm; tham mưu ban hành Kết luận trước các trường hợp đủ điều kiện; tiếp tục phối hợp tham mưu phục vụ giám sát của BTVTU đối với nhiệm vụ tự đánh giá công tác PCTN hằng năm theo Bộ Chỉ số của TTCP; tham mưu văn bản chấn chỉnh, khắc phục các kiến nghị sau giám sát của HĐND tỉnh đối với công tác PCTN, TC; tiếp tục cập nhật, theo dõi tiến độ xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực; kết hợp đôn đốc xử lý trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu để xảy ra tham nhũng.

(4) Công tác Văn phòng

Quan tâm nắm tư tưởng công chức, người lao động; tham mưu rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ (lần 2-năm 2024); dự thảo Quyết định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn các phòng chuyên môn thuộc Thanh tra tỉnh; cử công chức tham gia các khoá đào tạo, bồi dưỡng theo kế hoạch.

- Tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh kế hoạch thanh tra của tỉnh năm 2024; báo cáo công tác thanh tra, GQKNTC, PCTN, TC tháng 8/2024 gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, nhập liệu phần mềm.

- Tiếp tục, rà soát các đầu việc liên quan đến công tác thi đua khen thưởng.

- Triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến nhiệm vụ CCHC, chuyển đổi số, ISO,….

- Tiếp tục theo dõi, vận hành đảm bảo hệ thống mạng cơ quan hoạt động ổn định; tiếp tục theo dõi, đôn đốc các Phòng tích cực gửi, đăng bài lên cổng Zalo tỉnh.

- Tham mưu quản lý sử dụng kinh phí theo các chế độ quy định đảm bảo kịp thời hoạt động cơ quan.

- Kỷ luật, kỷ cương hành chính: tiếp tục tăng cường tự kiểm tra công vụ tại Phòng; quản lý công chức, người lao động sử dụng hiệu quả giờ làm việc.

(5) Quản lý điều hành

Các đồng chí lãnh đạo khối, quản lý các phòng tập trung chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo về thời gian các cuộc thanh tra, khắc phục được các khó khăn khách quan, chủ quan đề ra biện pháp khắc phục. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc tự phê bình, phê bình để kịp thời xây dựng; tự giác sử dụng hiệu quả giờ làm việc; tăng cường trao đổi, phối hợp; quản lý phòng phải quản cho được công việc, quản cho được những biểu hiện không tập trung, không để ách tắc công việc, tuân thủ các nguyên tắc trong làm việc.

Tăng cường trao đổi thông tin trên các nhóm zalo để xem, xử lý kịp thời; cần phát huy sử dụng mạng xã hội đúng yêu cầu, hạn chế thấp nhất việc sử dụng mạng xã hội vào việc cá nhân không cần thiết trong giờ hành chính; xử lý việc gấp phải kịp thời không chờ đến giờ làm việc để đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Lãnh đạo, quản lý phòng cần duy trì thực hiện vai trò dẫn dắt về chuyên môn nghiệp vụ cho công chức thuộc trách nhiệm quản lý của mình; lãnh đạo phụ trách khối duy trì dự họp cùng phòng chuyên môn ít nhất 1 tháng/lần.

Báo cáo kết quả công tác phải phản ánh thông tin sát thực tế, rõ ý; thống nhất với lãnh đạo khối xác định nội dung hạn chế, nhất là hạn chế ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng, hiệu quả công tác; đánh giá đúng nguyên nhân của hạn chế, nhất là nguyên nhân chủ quan, xác định trách nhiệm cụ thể của cá nhân có liên quan; đề ra biện pháp khắc phục cụ thể, sát thực, khả thi và thực hiện quyết liệt.

Tác giả: quan tri, X.L;H.Hạnh