Thanh tra tỉnh Tây Ninh công bố quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2023

Thứ tư - 15/02/2023 13:39 369 0
Thực hiện Quyết định số 141/QĐ-UBND ngày 19/01/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt nội dung kế hoạch xác minh năm 2023, trên cơ sở bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn đối tượng xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 với sự chứng kiến, thực hiện của UBKT Tỉnh ủy và UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh; vào ngày 13/02/2023, Thanh tra tỉnh Tây Ninh đã tổ chức công bố Quyết định số 42/QĐ-TTr ngày 09/02/2023 của Thanh tra tỉnh về xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 cho 42 cá nhân được xác minh và đại diện lãnh đạo các cơ quan, địa phương quản lý người được xác minh.

Tại buổi làm việc, ông Trương Văn Dễ, đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh, kiêm Tổ trưởng Tổ xác minh đã quán triệt đến toàn thể thành phần tham dự về nội dung xác minh; yêu cầu các cá nhân được xác minh tự rà soát, đối chiếu tài sản, thu nhập đã kê khai với tài sản thực tế tại thời điểm kê khai đảm bảo đúng, đủ, rõ ràng; có văn bản báo cáo giải trình về tài sản, thu nhập của bản thân và người có liên quan; đồng thời lưu ý một số nội dung cần chú ý, các sai sót phổ biến đã được phát hiện trong kỳ xác minh năm 2022 để các cá nhân được xác minh nắm, thực hiện giải trình bổ sung đầy đủ theo quy định pháp luật. Ngoài ra, ông Trương Văn Dễ đề nghị lãnh đạo các cơ quan, địa phương tạo điều kiện để các cá nhân được xác minh phối hợp với Tổ xác minh hoàn thành công tác xác minh đúng tiến độ, chất lượng; làm cơ sở kiến nghị chấn chỉnh công tác kiểm soát tài sản, thu nhập trong thời gian tới.

Đây là năm thứ 2 Thanh tra tỉnh Tây Ninh tiến hành xác minh tài sản, thu nhập theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ; trên cơ sở kế thừa phương pháp đã tiến hành trong kỳ xác minh năm 2021 và mở rộng dần phạm vi xác minh nội dung tài sản, thu nhập nhằm góp phần phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong đội ngũ công chức, viên chức.

Việc xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 được tiến hành trong 45 ngày làm việc, kể từ ngày ban hành quyết định xác minh; trường hợp phức tạp, cần xác minh thêm thì có thể kéo dài đến 90 ngày làm việc./.

HA01

HA02