Tổng kết công tác thi đua ngành thanh tra Huyện, thành phố năm 2018

Thứ ba - 18/12/2018 22:00 112 0

Tổng kết công tác thi đua ngành thanh tra Huyện, thành phố năm 2018

Đến dự có ông Trần Xuân Long – Phó Chánh Thanh tra tỉnh; lãnh đạo UBND huyện; Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thanh tra tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Thanh tra tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên phòng Thanh Tra các huyện, thành phố đến dự. Thực hiện Kế hoạch năm 2018 của Khối thi đua Thanh tra huyện, thành phố về công tác thi đua, khen thưởng năm 2018. Thanh tra các huyện, thành phố đăng ký chỉ tiêu thi đua phấn đấu đạt trên 50% các chỉ tiêu chủ yếu về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tổ chức thi hành các quyết định có hiệu lực pháp luật, tham mưu, cung cấp tài liệu đánh giá phòng, chống tham nhũng được giao.Bên cạnh đó, các đơn vị còn triển khai các đợt thi đua nhân dịp 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua yêu nước (11/6/1948). Và hưởng ứng phong trào thi đua Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau.

Kết quả trong năm qua, Thanh tra các huyện, thành phố trong khối thi đua đã triển khai 44 cuộc thanh tra hành chính, trong đó có 30 cuộc theo kế hoạch và 14 cuộc đột xuất ngoài kế hoạch. Nội dung thanh tra chủ yếu tập trung các lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý tài chính ngân sách, công tác quản lý đất đai, đào tạo nghề lao động nông thôn, bảo hiểm thất nghiệp, công tác bồi thường hỗ trợ tái định cư. Qua thanh tra  trong năm 2018 đã phát hiện sai phạm với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Qua đó  kiến nghị thu hồi tổng số tiền khoản 1,8 tỷ đồng và kiến nghị khác hơn 700 triệu đồng. Đồng thời kiến nghị xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm 07 tập thể, 41 cá nhân; xử lý hành chính kỷ luật 07 cá nhân. Ngành thanh tra đã giải quyết xong 59/61 đơn đạt 96,7%, gồm: 29 đơn khiếu nại, 09 đơn tố cáo, 08 phản ánh kiến nghị và 13 vụ việc). Công tác thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực hiện Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, các huyện đã phối hợp với Thanh tra Tỉnh tổ chức được 09 buổi tọa đàm để trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực thi công vụ.

Kết quả công tác thi đua ngành Thanh tra các huyện – thành phố năm 2018. Thanh tra huyện Dương Minh Châu đạt hạng nhất, Thanh tra thành phố Tây Ninh đạt hạng nhì, hạng ba thuộc về Thanh tra huyện Gò Dầu, Thanh tra huyện Tân Biên hạng tư.

Huỳnh Quốc.

Trích nguồn: UBND huyện DMC