Kết luận của Chánh Thanh tra tỉnh về cuộc họp giao ban lãnh đạo với Trưởng, Phó các phòng định kỳ tháng 12/2020

Thứ hai - 14/12/2020 17:00 138 0
​Ngày 09/12/2020, Thanh tra tỉnh họp giao ban giữa Lãnh đạo Cơ quan với Trưởng, Phó các phòng định kỳ tháng 12/2020, đồng chí Trần Xuân Long, chủ trì cuộc họp kết luận các nội dung sau:

1. Thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2020

Các phòng đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, về công tác thanh tra: các đoàn thanh tra đã kết thúc, có báo cáo và tham mưu dự thảo kết luận theo qui định; công tác theo dõi, đôn đốc thực hiện kết luận, quyết định sau thanh tra, quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực được quan tâm, công tác tuyên truyền pháp luật, phòng chống tham nhũng đạt được yêu cầu; công tác đánh giá, xếp loại công chức cuối năm thực hiện nghiêm túc, tham mưu tổng hợp và các nhiệm vụ tài chính, hành chính quản trị đáp ứng hoạt động cơ quan.

2. Hạn chế

Nhìn chung các tồn tại, hạn chế trong năm qua kiểm điểm đánh giá công chức, đảng viên đã được quan tâm triển khai, quán triệt, chấn chỉnh, khắc phục, tuy nhiên một số nội dung tồn tại trong tháng 12 vẫn còn chưa dứt điểm, cụ thể: việc báo cáo, tham mưu có việc còn chậm trể so với yêu cầu của lãnh đạo, việc thẩm định còn chưa chặt chẽ, việc nắm tình hình công dân khiếu kiện tại Hà Nội còn chưa kịp thời, việc chấp hành nội qui, qui chế của cơ quan còn có lúc chưa bảo đảm…

3. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2020

Lãnh đạo khối, các phòng nghiệp vụ tiếp tục quán triệt nghiêm túc việc chấn chỉnh, khắc phục tồn tại hạn chế trong năm cũng như trong tháng 12, không có tư tưởng cuối năm là hết việc, nghỉ ngơi …tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Về công tác thanh tra: tiếp tục đôn đốc cơ quan liên quan gửi ý kiến dự thảo kết luận thanh tra theo thời gian quy định (2 Đoàn thanh tra BQLDA Khu kinh tế và thanh tra trách nhiệm) để ký ban hành kết luận thanh tra, theo dõi việc xử lý báo cáo kết quả thanh tra VPĐKĐĐ chi nhánh Bến cầu để tham mưu, xử lý. Ký ban hành quyết định, kế hoạch đoàn thanh tra lại tại Sở Công thương theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Chuẩn bị nội dung trọng tâm tham luận trong Hội nghị tổng kết năm 2020; chủ động chuẩn bị triển khai kế hoạch ngay từ đầu năm (về trình tự, thủ tục các đoàn thanh tra theo Kế hoạch, để bước sang đầu tháng 01 năm 2021 là thực hiện được ngay).

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo: phối hợp ngay với các đơn vị có liên quan để nắm chắc thông tin các trường hợp công dân của tỉnh đang khiếu kiện tại Hà Nội để kịp thời tham mưu Lãnh đạo và UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý; chuẩn bị nội dung trọng tâm (việc giải quyết khiếu nại quá hạn) để tham luận tại Hội nghị tổng kết năm 2020.

Công tác phòng chống tham nhũng: tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng và đầu năm, khẩn trương tham mưu lãnh đạo trình UBND tỉnh Kế hoạch phòng, chống tham nhũng năm 2021;

Công tác quản trị, văn phòng: hoàn thành hồ sơ đánh giá công chức và báo cáo gửi đúng thời gian quy định. Chuẩn bị tổ chức, phục vụ các hội nghị: tổng kết năm 2020 vào ngày 25/12/2020, hội nghị cán bộ công chức đầu năm 2021 vào ngày 31/12/2020, tổng kết trực tuyến theo thời gian của TTCP. Phối hợp BCH công đoàn tổ chức khám sức khỏe cho tất cả CC, NLĐ trong năm 2020. Rà soát tham mưu quản lý, sử dụng kinh phí cuối năm, kiểm kê tài sản cuối năm. Tham mưu các nhiệm vụ liên quan thi đua trong cơ quan, khối; chuẩn bị, trình kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác, điều động công chức theo qui định… phối hợp với các phòng rà soát tất cả các nhiệm vụ để tham mưu thực hiện đầy đủ, không để sót, lọt.

Đề nghị lãnh đạo phụ trách khối, quản lý các phòng triển khai thực hiện nghiêm túc Thông báo kết luận này./.

File kèm theo:

TB_39_14122020_GiaoBanThang_12.pdf