Thứ hai - 06/06/2022 09:31 118 0
Chiều ngày 01/6/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh tổ chức “ Lễ khai mạc hoạt động hè – Ngày Olympic trẻ em và hoạt động toàn dân tập luyên môn bơi phòng chống đuối nước năm 2022”

Đây là hoạt động thường niên do Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch khởi xướng.

Tham dự sự kiện có các cấp lãnh đạo và các thanh thiếu nhi, học sinh và người dân Tây Ninh. Tại buổi lễ, các em sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi: biểu diễn các môn thể thao; tìm hiểu các kiến thức về thể dục, thể thao (TDTT) và các trò chơi vận động, trò chơi dân gian nhằm trang bị kiến thức cho các em về tác dụng của luyện tập TDTT đối với nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc cho thế hệ trẻ; hướng dẫn kỹ năng bơi an toàn, cứu nước an toàn.

Thông qua sự kiện này, ngoài tạo sân chơi bổ ích cho các cháu chào đón hè còn tuyên truyền các kiến thức về phòng chống đuối nước cho trẻ. Vì theo thống kê, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh, thiếu niên dưới 18 tuổi. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của gia đình, cộng đồng, xã hội về nguy cơ đuối nước trẻ em còn hạn chế; trẻ em thiếu sự giám sát, trông giữ của cha mẹ, người chăm sóc trẻ; trẻ chưa biết bơi, thiếu kỹ năng an toàn trong môi trường nước...

Một số hình ảnh liên quan:

Tác giả: quan tri, Ngô Thị Bé Hai