Chi bộ Thanh tra tỉnh tham dự Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, triển khai Kết luận 57-KL/TW của Bộ Chính trị về thông tin đối ngoại

Thứ năm - 12/10/2023 15:42 109 0
Chiều ngày 11/10/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, triển khai Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) trong tình hình mới. Tất cả đảng viên Chi bộ Thanh tra tỉnh tham dự trực tuyến tại điểm cầu Thanh tra tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Ban Chuyên trách Ban chỉ đạo công tác TTĐN báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 16-KL/TW  ngày 14/02/2012 của Bộ Chính trị về Chiến lược phát triển TTĐN giai đoạn 2010 - 2020; Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin về nội dung cốt lõi và hướng dẫn triển khai Kết luận số 57-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác TTĐN trong tình hình mới. Đại diện các bộ, ngành Trung ương đã giới thiệu các chuyên đề như: Nâng cao hiệu quả công tác TTĐN Đảng và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; cục diện thế giới, khu vực và những vấn đề đặt ra đối với công tác TTĐN trong tình hình mới; Dự thảo Đề cương Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Kết luận số 57-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác TTĐN trong tình hình mới; Công tác TTĐN trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc từ sớm, từ xa…

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo công tác TTĐN Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã điểm lại những thành tựu trong công tác TTĐN của Đảng thời gian qua, thể hiện tinh thần chủ động, tích cực, đa dạng hóa, đa phương hóa, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Trưởng Ban chỉ đạo công tác TTĐN Trung ương đánh giá cao công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan, nhất là các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổ chức nghiên cứu học tập quán triệt, tuyên truyền triển khai Kết luận số 57-KL/TW của Bộ Chính trị và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về công tác TTĐN. Ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả, tính thuyết phục của TTĐN.

Điểm cầu Thanh tra tỉnh Tây Ninh

11102023 02