Hội nghị triển khai tập huấn về kỹ năng viết tin, bài, biên tập, xử lý, cập nhật thông tin

Thứ hai - 20/11/2023 07:20 100 0
Sáng ngày 16/11/2023, tại Hội trường Khách sạn Sunrise số 81, đường Hoàng Lê Kha, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Hội nghị triển khai tập huấn về kỹ năng viết tin, bài; biên tập, xử lý, cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử và tập huấn viết tin bài tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cho lực lượng tuyên truyền ở cơ sở.

Đại diện sở Thông tin và Truyền thông bà Huỳnh Thanh Nam - Phó Giám đốc sở; Nhà báo Hoàng Anh Tuấn - Trưởng cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại TP.HCM; Thành viên Ban biên tập Cổng thông tin điện tử của tỉnh; Cổng thông tin điện tử các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND xã, phường, thị trấn; Đại diện UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức CT-XH tỉnh; Cán bộ Đài truyền thanh 94 xã, phường, thị trấn.

Báo cáo viên là Nhà báo Hoàng Anh Tuấn đã trình bày 02 chuyên đề gồm: Chuyên đề “Kỹ năng viết tin, bài; biên tập, xử lý hình ảnh, cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử”; Chuyên đề “Viết tin bài tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

Sau 1 ngày tập huấn, trao đổi kiến thức thực tiễn, tương tác phân tích thực tế từ các tin bài, hình ảnh tư liệu. Qua đó cũng đã có nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung về kỹ năng viết tin, bài, biên tập, xử lý, cập nhật thông tin trên Cổng thông tin điện tử./.

Tác giả: quan tri, VN,V.Lịnh