Hội nghị triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 20/11/2023 07:17 68 0
Sáng ngày 15/11/2023, tại Hội trường tại hội trường của Sở Nội vụ đã diễn ra Hội nghị triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tại điểm cầu Sở Nội vụ gồm có công chức phụ trách công tác Thực hiện dân chủ ở cơ sở tại các sở, ban ngành tỉnh; Tại điểm cầu UBND huyện, thị xã, thành phố, gồm: Đại diện UBND huyện; Nội vụ cấp huyện; Đại diện cấp uỷ đảng, chính quyền, UBMTTQVN các xã, phường, thị trấn cùng tham dự Hội nghị.

Báo cáo viên, Ông Lê Hùng Việt - Trưởng phòng xây dựng chính quyền và Cải cách hành chính đã trình bày các nội dung liên quan đến nhiệm vụ triển khai Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở số 10/2022/QH15 thay thế Pháp lệnh 34/2007/PL-UBTVQH11 ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Hội nghị cũng đã trao đổi các Kế hoạch, quy định của địa phương, lắng nghe các ý kiến khó khăn vướng mắc, những vấn đề còn bất cập hiện nay xoay quanh các nội dung của Hội nghị./.

Ông Lê Long Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu

Tác giả: quan tri, VN,V.Lịnh