Thứ bảy - 03/11/2018 00:00 156 0

Nội dung trích từ Quyết định số 2672/QĐ-UBND ngày 31 tháng 10 năm 2018 về việc Quy định quản lý, vận hành Hệ thống hỏi đáp thông qua mạng xã hội tỉnh Tây ninh.

1. Hệ thống hỏi đáp thông qua mạng xã hội là hệ thống thông tin điện tử sử dụng mạng xã hội Zalo cho phép người dân, tổ chức và doanh nghiệp phản ánh, kiến nghị và đặt ra câu hỏi gửi đến cơ quan nhà nước tỉnh Tây Ninh.

Hệ thống được truy cập tại tài khoản Zalo "Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh"

2. Đơn vị điều phối là Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh được Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ quản lý, vận hành, điều phối câu hỏi, thông tin được phản ánh đến các cơ quan, đơn vị có chức năng liên quan để trả lời.

3. Đơn vị trả lời là cơ quan, đơn vị tiếp nhận và chịu trách nhiệm trả lời, có ý kiến phản hồi cho câu hỏi, thông tin phản ánh trên hệ thống hỏi đáp thông qua mạng xã hội từ đơn vị điều phối chuyển đến.

4. Câu hỏi không hợp lệ là những câu hỏi thuộc các nhóm sau:

a) Có nội dung xâm hại đến lợi ích Quốc gia: Kích động bạo lực, tuyên truyền phản cách mạng, gây rối, chia rẽ gây mất đoàn kết giữa các dân tộc, nội bộ, mất trật tự an toàn xã hội; xâm hại an ninh mạng hoặc cung cấp, tiết lộ các thông tin vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

b) Có nội dung, hình ảnh quảng cáo trái với quy định của pháp luật.

c) Có nội dung xâm hại đến bản sắc văn hóa của dân tộc như: có nội dung, từ ngữ thô tục, thiếu văn hoá.

d) Có nội dung xâm hại đến danh dự cá nhân: có thông tin sai sự thật nhằm mục đích nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp danh dự, uy tín của người khác.

đ) Không được soạn thảo dưới dạng: từ ngữ tiếng Việt có dấu.

5. An toàn thông tin bao gồm các hoạt động quản lý, nghiệp vụ và kỹ thuật đối với hệ thống thông tin nhằm bảo vệ, khôi phục các hệ thống, các dịch vụ và nội dung thông tin đối với nguy cơ tự nhiên hoặc do con người gây ra. Việc bảo vệ thông tin, tài sản và cơ sở dữ liệu thông suốt trong hệ thống thông tin nhằm bảo đảm cho hệ thống thực hiện đúng chức năng, phục vụ đúng đối tượng một cách sẵn sàng, chính xác và tin cậy. An toàn thông tin bao hàm các nội dung bảo vệ và bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu, an toàn máy tính và an toàn mạng.