Thứ sáu - 25/01/2019 15:00 120 0

Sáng ngày 22/01/2019, Thanh tra tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Ngọc Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh uỷ, UBKT tỉnh uỷ, Ban Tiếp công dân tỉnh, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Trưởng, Phó các phòng và Thanh tra viên thuộc Thanh tra tỉnh, Chánh Thanh tra các sở, ngành, huyện, thành phố. Ông Trần Văn Minh Trí, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị thông qua tóm tắt báo cáo hoạt động và báo thi đua của ngành Thanh tra tỉnh Tây Ninh  năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

HN_24012019 (3).jpg

Hình ảnh trong hội nghị

HN_24012019 (4).jpg

Bà Lê Phan Mỹ An – Chánh Văn Phòng

Trong năm 2018 toàn ngành thanh tra Tây Ninh đã triển khai thực hiện 63 cuộc thanh tra hành chính (có 16 cuộc đột xuất) và 11.230 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, phát hiện vi phạm về kinh tế 6,5 tỷ đồng, gần 13 ha đất, kiến nghị thu hồi trên 4,5 tỷ đồng; kiến nghị xử lý hành chính 01 tổ chức và 19 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra xử lý 04 vụ, 05 đối tượng;  ban hành 2.422 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 13,9 tỷ đồng, qua thanh, kiểm tra đã chấn chỉnh công tác quản lý, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật trên nhiều lĩnh vực. Đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện 64 kết luận và quyết định xử lý sau thanh tra, thu hồi hơn 2,4 tỷ đồng (đạt 72%).

Các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh đã tiếp 4.141 lượt công dân với 3.802 vụ việc (tăng 28% so cùng kỳ); có 64 lượt đoàn đông người (tăng 14%); xử lý 2.055 đơn đủ điều kiện; đã giải quyết trên 167/207 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền (đạt 81%). Thông qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã xử lý kỷ luật 02 công chức. Tổ chức thực hiện xong 09/10 vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp theo Kế hoạch 2100 của Thanh tra Chính phủ. Tham mưu cho UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, Trung ương trong việc xử lý các vụ việc phức tạp, đông người.

Thực hiện các giải pháp phòng ngừa: Kiểm tra việc thực hiện các quy định về công khai, minh bạch tại 54 cơ quan, tổ chức, qua kiểm tra chưa phát hiện vi phạm; về thực  hiện kê khai, minh bạch tài sản thu nhập năm 2017, toàn tỉnh có 57/57 cơ quan đơn vị hoàn thành với số người thuộc đối tượng đã kê khai là 7.216/7.216 người (đạt 100%)

Đại diện lãnh đạo Thanh tra các sở, huyện, thành phố và lãnh đạo các phòng thuộc Thanh tra tỉnh đã tham gia tham luận chia sẽ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như nêu lên những vấn đề khó khăn, vướng mắc đề xuất các giải pháp để quyết tâm hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao trong năm 2019.

HN_24012019 (5).jpg

Ông Nguyễn Thanh Ngọc Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc chia sẻ những khó khăn cùng ngành Thanh tra tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ nhất là tình hình vi phạm pháp luật ngày càng tinh vi, yêu cầu tổ chức bộ máy phải tinh và gọn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của công chức và người lao động trong ngành đã hoàn thành nhiệm vụ được  giao góp phần giữ được mặt bằng an ninh chính trị, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Tuy nhiên ngành cần chủ động nâng cao hơn nữa công tác tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ của ngành, chủ động phối hợp với các ngành, cấp tham mưu thực hiện tốt tiếp công dân, xử lý đơn nhất là những vụ việc phức tạp kéo dài, khiếu kiện đông người không để phát sinh điểm nóng; về công tác thanh tra cần nâng cao chất lượng kết luận thanh tra; công tác phòng, chống tham nhũng phải tham mưu thực hiện đồng bộ; quan tâm công tác xây dựng lực lượng ngành, đồng thời quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng tạo hiệu ứng tốt trong ngành.

Trong phong trào thi đua Cụm thanh tra các tỉnh Miền Đông nam bộ năm 2018, Thanh tra tỉnh được Tổng Thanh tra Chính phủ tặng Bằng khen với thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm;

HN_24012019 (1).jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ cho Thanh tra tỉnh

Trong dịp này, có 04 công chức trong ngành thanh tra được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp thanh tra.

HN_24012019 (2).jpg

V.Lịnh