Thứ hai - 11/07/2022 07:49 256 0

Sáng ngày 07/7/2020, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của ngành Thanh tra. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ và các Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, thanh tra các bộ, ngành và điểm cầu trực tuyến tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh có đồng chí Trần Văn Minh Trí, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ban tiếp công dân tỉnh, thanh tra một số sở, 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo, trưởng, phó các phòng nghiệp vụ Thanh tra tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ thông qua báo cáo tóm tắt công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của ngành Thanh tra, 10 ý kiến thảo luận chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận Hội nghị Tổng Thanh tra Chính phủ đánh giá kết quả đạt được của ngành trong 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, Tổng Thanh tra Chính phủ cũng chỉ rõ mặt còn hạn chế như: Vẫn còn hiện tượng chồng chéo trong hoạt động thanh tra, kiểm tra. Một số cuộc thanh tra còn kéo dài khi xây dựng báo cáo và kết luận thanh tra, trong đó có những cuộc thanh tra đột xuất, dư luận xã hội quan tâm. Việc đôn đốc, thực hiện kết luận, kiến nghị về thanh tra còn bất cập; Việc tiếp công dân định kỳ của thủ trưởng một số bộ, ngành, địa phương còn chưa đầy đủ; nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo giải quyết còn chậm, kéo dài, khi giải quyết còn sai sót; một số kế hoạch công tác phòng, chống tham nhũng triển khai còn chậm; tình trạng “tham nhũng vặt", nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc chưa được ngăn chặn hiệu quả; công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, tổ chức, đơn vị còn hạn chế.

Hình ảnh điểm cầu Tây Ninh

Tác giả: Bùi Thị Thúy kiều