Công bố Quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, Kít xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 27/01/2022 00:00 122 0

Ngày 25/01/2022, tại Trụ sở làm việc Sở Y tế, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Lê Văn Tẳng đã chủ trì buổi công bố Quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, Kít xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng, chống dịch COVID-19 đối với Sở Y tế Tây Ninh và các đơn vị trực thuộc. Dự buổi công bố quyết định có ông Đỗ Hồng Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và toàn thể thành viên Đoàn thanh tra, Tổ Giám sát.

Theo Quyết định số 13/QĐ-TTr ngày 19/01/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh nêu rõ: Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, Kít xét nghiệm, vacxin, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 đối với Sở Y tế Tây Ninh và các đơn vị trực thuộc; thời kỳ thanh tra là 01/01/2020 đến ngày 31/12/2021; thời hạn thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Đoàn thanh tra gồm 04 thành viên do ông Từ Quang Vinh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp vụ 1 Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn.

Phát biểu chỉ đạo công tác thanh tra tại buổi công bố quyết định, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Lê Văn Tẳng cho biết đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch sẽ triển khai trong quý III/2022. Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh triển khai sớm hơn là theo chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ. Thanh tra tỉnh rất chia sẻ những khó khăn, nỗ lực của ngành y tế trong phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua và cũng đề nghị Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế phối hợp tốt để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ và để Thanh tra tỉnh kịp thời báo cáo Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh.

CongBoThanhTraSoYTe_25012022.jpg

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đỗ Hồng Sơn thống nhất những nội dung đã triển khai và sẽ phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra trong thời gian làm việc./.

T.Tâm