CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT QUÝ II/2018

Thứ tư - 05/09/2018 04:00 144 0

CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT QUÝ II/2018

Thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản kết hợp với quy trình xử lý văn bản trong hệ thống eoffice

A. Các căn cứ để thực hiện chuyên đề

Thực hiện Nghị quyết của Chi bộ Thanh tra tỉnh tháng 4 năm 2018.

B. Phạm vi của chuyên đề

Chuyên đề này được thực hiện trong phạm vi tại Thanh tra tỉnh Tây Ninh.

I. Đặt vấn đề

Quy định về thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản văn đã ban hành rất lâu và qua nhiều lần sửa đổi bổ sung; hệ thống văn phòng điện tử đã được trang bị và sử dụng từ năm 2014 đến nay đã được triển khai hướng dẫn nhiều lần nhưng quá trình thực hiện nhiều cá nhân vẫn còn nhiều sai sót, lập đi lập lại, nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành tại nhiều vị trí không cao chưa đảm bảo yêu cầu về thể thức, nội dung văn bản và quy trình xử lý văn bản điện tử theo quy định.

II. Thực trạng công tác soạn thảo văn bản và xử lý văn bản điện tử tại cơ quan

1. Mặt được

Tại một số vị trí việc thảo văn bản chuyển ký số và phát hành văn bản điện tử theo quy định cơ bản đáp ứng yêu cầu hiện nay.

2. Chưa được

2.1. Thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản

(có file kèm theo)

III. Một số giải pháp trong thời gian tới

Để khắc phục triệt để những sai sót, lỗi trong thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản đề nghị:

- Mỗi vị trí phải nắm chắc các quy định về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản tại Thông tư số 01/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ; quy trình xử lý văn bản điện tử.

(Kèm theo các biểu mẫu quy định tại Thông tư 01/TT-BNV)

- Kiểm tra thật kỹ văn trước khi trình.

- Lãnh đạo phòng thẩm định, phát hiện lỗi phải trả và yêu cầu chuyên viên xem điều chỉnh.

- Văn thư: Lưu ý xử lý trùng văn bản đến, nội dung trích yếu rõ theo nội dung, giấy mời họp cần ghi cụ thể ngày, giờ họp, kiểm soát văn bản đi chặt chẽ, trả lại những văn bản không đúng quy trình để khắc phục triệt để tình trạng văn bản đi không đảm bảo quy trình, lập hồ sơ lưu trữ văn bản điện tử.

- Công nghệ thông tin cơ quan thường xuyên phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xử lý các lỗi hệ thống.

- Văn phòng thường xuyên theo dõi, kiểm tra, bổ sung vào tiêu chí chấm điểm đánh giá công chức và tiêu chí xét thi đua cá nhân tập thể cuối năm.

Đề nghị tất cả công chức, đảng viên thực hiện tốt chuyên đề này. Định kỳ quý, Tổ đảng 4 có trách nhiệm đánh giá kết quả thực hiện chuyên đề này./.

File kèm theo

ChuyenDe_QuyII_2018.PDF