Hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ tư - 07/08/2019 20:00 116 0

Hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Công văn số 182/TTr-VP ngày 02/5/2019 của Thanh tra tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 03/8/2018 Khối Thi đua Thanh tra các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức hoạt động giao lưu về nguồn tại Địa đạo huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh cách trung tâm tỉnh Tây Ninh 70km, với 30 công chức và người lao động trong Khối tham dự. Thanh tra tỉnh có 02 Phó Chánh Thanh tra và 02 công chức.
           Về nguồn mọi người hiểu rõ thêm lịch sử hình thành địa đạo, các công trình liên hoàn với địa đạo như chiến hào, ụ,  ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, quân y, sinh hoạt, bếp hoàng cầm….những hố chông đa dạng về hình  thức, cách ngụy trang…Đặc biệt là những công lao của các chiến sĩ đã hy sinh qua các thời kỳ chống Pháp, Mỹ.
           Khoai mì chấm muối đậu phọng là món cả Đoàn thưởng thức sau khi kết thúc tham quan với mùi vị đặc trưng của vùng đất thép.
           Chuyến đi ngoài việc hiểu rõ thêm lịch sử hình thành địa đạo còn giúp cho Thanh tra các huyện hiểu biết lẫn nhau, gần gũi nhau, được giao lưu, học tập, trao đổi để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

VeNguon_03082019.jpg
Tập thể tham dự về nguồn

C.Hây