Thanh tra tỉnh tham dự tập huấn số hóa trên phần mềm Một cửa điện tử, khai thác dữ liệu từ CSDL Quốc gia về Dân cư

Thứ sáu - 13/01/2023 10:36 179 0
​​​​​​​Lúc 8h00, thứ Tư ngày 11/01/2023, tại điểm cầu Thanh tra tỉnh đã diễn ra buổi tập huấn Online theo Công văn số 23/STTTT-TTGSĐH ngày 06/01/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tập huấn số hóa, trả kết quả điện tử và khai thác dữ liệu từ CSDL Quốc gia về Dân cư.

Thành phần tham dự tại Thanh tra tỉnh gồm: 09 công chức của Văn phòng và các phòng nghiệp vụ tham gia tập huấn.

Cán bộ nghiệp vụ phần mềm đã triển khai hướng dẫn thao tác từng bước trên các tài khoản nghiệp vụ (trên phần mềm motcua.tayninh.gov.vn) như sau: Hướng dẫn sử dụng chức năng số hóa và trả kết quả điện tử, sử dụng lại kết quả điện tử trên hệ thống giải quyết thủ tục hành chính; Hướng dẫn khai thác dữ liệu từ cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư.

Qua buổi tập huấn, công chức Thanh tra tỉnh đã có một số ý kiến liên quan đến các khó khăn vướng mắc hiện nay đối với các thủ tục hành chính của ngành thanh tra Tây Ninh để được hướng dẫn, tháo gỡ nhằm thực hiện đảm bảo theo đúng quy định pháp luật.

Đợt tập huấn này góp phần thực hiện có hiệu quả các tiện ích của các hệ thống, để đáp ứng các yêu cầu phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường mạng Internet./.

Hình ảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Thanh tra tỉnh

TapHuan 11012023 01

TapHuan 11012023 02