Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Thứ hai - 26/09/2022 10:46 172 0
Ngày 19/9/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 3142/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia từ 01/10/2022 đến 10/10/2022 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh với mục đích giúp nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của Đất nước, của Tỉnh.

Chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 là “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

Các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh được tổ chức trong thời gian từ ngày 01/10/2022 đến 10/10/2022: Tổ chức Hội thi tin học trẻ cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh; tổ chức phát động Lễ ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số và nền tảng số: Hệ thống một cửa điện tử của tỉnh; Hệ thống văn phòng điện tử Egov; Cổng Zalo tỉnh;  Cổng dịch công quốc gia dichvucong.gov.vn để thực hiện các thủ tục hành chính ….. Tổ chức hướng dẫn, tập huấn Tổ công nghệ số cộng đồng tham gia khóa đào tạo về chuyển đổi số trên nền tảng học trực tuyến của Bộ Thông tin và Truyền thông; tổ chức các buổi hướng dẫn trực tiếp người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, kỹ năng sử dụng nền tảng, các kỹ năng liên quan đến thương mại điện tử trong thời gian từ ngày 01-10/10/2022.

Mỗi cá nhân, tổ chức dừng lại một chút để cảm nhận về những gì còn chưa làm được, về những gì đã làm được, về quá khứ, hiện tại và tương lai. Chuyển đổi số không phải là thêm một việc mới, mà chuyển đổi số là thêm một cách làm mới cho những việc hiện tại./.

Tác giả: Lê Văn Lịnh